menu

Tin tức

Doanh Nghiệp Chuyển Hướng Sang Đất Nền

Thanh khoản căn hộ tại Tp HCM, Hà Nội và Đà Nẵng trong quý II/2016 tiếp đà sụt giảm so với đầu năm đã thôi thúc các doanh nghiệp chuyển hướng sang bất động sản gắn liền với đất.

Không đứng ngoài hàng loạt các công ty bất động sản kinh doanh căn hộ chuyển sang kinh doanh đất nền, đặc biệt tại Tp HCM như doanh nghiệp địa ốc có trụ sở tại Nam Tp, công ty đầu tư môi giới bất động sản có trụ sở tại phường Đa Kao, quận 1, , công ty cổ phần dịch vụ bất động sản có trụ sở ở phường Cầu Kho, quận 1. Ngay cả một đơn vị chuyên môi giới căn hộ trung – cao cấp khắp khu Đông và Nam Tp HCM như Khải Hoàn Land cũng tuyên bố bất ngờ đầu tư và phân phối một dự án nhà liền thổ với Khang Điền.

Trong vòng 6 – 12 tháng tới hầu hết các doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung đánh mạnh vào phân khúc đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng. Nguyên nhân các công ty chuyển hướng kinh doanh vì thị hiếu thị trường đang đặc biệt quan tâm đến bất động sản gắn liền với đất.

Trước làn sóng dịch chuyển sang phân khúc bất động sản liền thổ, các chuyên gia đánh giá đây là xu hướng tích cực, cho thấy khả năng tự cân bằng cung cầu, tái cơ cấu rổ hàng hóa trên thị trường rất chuyên nghiệp.

Thực tế hiên nay nguồn cung căn hộ rất lớn, đặc biệt nhóm sản phẩm cao cấp. Số lượng nhà chung cư sắp hoàn thiện đưa vào thị trường cũng lên đến hàng chục nghìn căn. Nguồn hàng dồi dào này ít nhiều gây áp lực, khiến sự cạnh tranh của phân khúc nhà chung cư đang lớn dần và ngày càng khốc liệt hơn. Trong khi đó nhà liền thổ trong thời gian dài không có nhiều sản phẩm mới trở nên khan hiếm, tăng giá, được săn lùng nhiều bắt đầu chiếm thế thượng phong.

Tình hình thị trường bất động sản đang dịch chuyển từ phân khúc căn hộ sang phân khúc đất nền sổ đỏ, vì 3 lý do sau:

Thứ nhất, tâm lý người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung vẫn chuộng nhà đất với tư duy giàu nghèo gì cũng phải có “tấc đất cắm dùi”. Thói quen của đại đa số người dân vẫn thích sở hữu đất nền như một tài sản để dành vừa an toàn vừa hiệu quả.

Thứ hai, quỹ đất của đô thị ngày càng hạn hẹp, sự khan hiếm trong tương lai được dự báo sẽ diễn ra trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh. Giá trị của đất liền thổ khá bền vững vì khan hiếm nguồn cung.

Thứ ba, các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng phải chịu áp lực lớn về dân số, đặc biệt là di dân cơ học, nguyên nhân do kinh tế phát triển nên thu hút lượng lớn người lao động từ nông thôn ra thị thành làm việc. Vì vậy xu hướng giãn dân ra các trục đô thị mới hoặc khu vệ tinh tại các thành phố lớn này là một lẽ tất yếu.

Các điều kiện cần và đủ để bất động sản liền thổ được đón nhận là pháp lý vững chắc, hồ sơ rõ ràng, không rủi ro. Đối với các dự án đã có phê duyệt 1/500, đặc biệt là các dự án đã ra sổ đỏ luôn hút giới đầu tư cũng như người tiêu dùng mua ở với suy nghĩ “ăn chắc mặc bền”. Điển hình như dự án đất nền New Điện Dương City được công ty Nhất Nam Land phân phối tại thị trường Quảng Nam, trong lễ mở bán đã có 100% sản phẩm đất nền thanh khoản thành công. Đây là dự án sổ đỏ trao tay, pháp lý rõ ràng và là khu vực đang phát triển mạnh của Quảng Nam. Điều này càng chứng minh được rằng nếu là sản phẩm đất nền có vị trí đắc địa, pháp lý rõ ràng và giá cả hợp túi tiền sẽ là sản phẩm được thanh khoản nhanh và hiệu quả kinh doanh cao hơn các phân khúc sản phẩm khác.

Dự án khác
Copyright ©2016 www.datvangmientrung.com
-  Designed by VINADESIGN
Hiện Ẩn
Đất vàng Đà Nẵng!
HOTLINE 0909.440.555
EMAIL hdtrung89@gmail.com